12A8nt

Wellcome to A8
 
Trang ChínhPortalCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Kỹ năng chơi Zombie mode!

Go down 
Tác giảThông điệp
RaiDu

avatar

Tổng số bài gửi : 3
Join date : 14/06/2009

Bài gửiTiêu đề: Kỹ năng chơi Zombie mode!   Sun Jun 14, 2009 10:51 pm

1. Lực lượng:
Ở chế độ chơi này, không có sự phân biệt giữa Global Risk và Black List nữa, thay vào đó chỉ có việc phân biệt giữa 2 phe chính: Human và Zombie.

2. Nhiệm vụ:

* Zombie: Tiêu diệt toàn bộ Human trước khi hết thời gian quy định.
* Human: Tiêu diệt toàn bộ Zombie hoặc sống sót đến hết thời gian quy định.

II. Thông tin chính:
1. Zombie:
A. Zombie là ai?
Ở đây, Zombie là một dạng quái vật nửa người nửa máy, trang bị vũ khí có chứa hóa chất và Virus độc hại (Theo cốt truyện). Trở về với chế độ chơi, Zombie ở đây sẽ được chỉ định bởi máy tính. Tỉ lệ biến thành Zombie của mỗi người là 6.25% (Room full 16 người). Zombie sẽ xuất hiện sau 25s đếm ngược của hệ thống.

B. Có mấy loại Zombie?
Có tất cả 2 loại Zombie: Loại được máy tính lựa chọn (Boss) và loại được biến thể bởi Human nhiễm Virus. Mỗi loại có một số lượng máu riêng

C. Zombie có những khả năng?
Trong chế độ chơi này, Zombie được rất nhiều ưu điểm. Có thể điểm sơ qua như sau:
- Nhảy cao
- Chạy nhanh
- Máu rất nhiều (*)

Bên cạnh đó, nó có 2 nhược điểm là:
- Không thể trang bị vũ khí nào khác trừ loại dao móc 2 lưỡi riêng.
- Bị đẩy xa khi khi trúng đạn.

(*) Số lượng máu tùy thuộc vào số lượng người chơi trong room và tùy loại Zombie:
- 6000 HP (Zombie chính, room từ 10 người trở lên) x2 Zombies
- 4000 HP (Zombie chính, room từ 9 người trở xuống) x1 Zombie
- 2000 HP ~ 5000 HP (Human bị biến thể thành Zombie) - Random

2. Human:
A. Human là ai?
Cũng như phần trên, theo cốt truyện, ta có phe Human là những người lính được tuyển chọn đặc biệt để đưa đến tiêu diệt Zombie. Còn trong game, đó là lực lượng Global Risk và Black List. Cả 2 phe sẽ không thể bắn nhau mà thay vào đó, mục tiêu chung của cả 2 phe là Zombie.

B. Human có khả năng?
Như các chế độ khác, ở đây phe Human có toàn quyền sử dụng các loại vũ khí của họ.
Đó là một ưu điểm. Nhưng bù lại, khuyến điểm chết người của họ là số lượng máu: 100 HP
3. Lựa chọn vũ khí:
Phần này sẽ nói nhiều về cách lựa chọn vũ khí của phe Human vì Zombie đã được trang bị loại Nanoknife riêng. Về phần Human, ta lựa chọn súng phải đáp ứng được các yêu cầu: Sức mạnh, độ linh hoạt, lượng đạn. Ngoài ra ta cũng có thể lựa chọn theo kiểu "biến thái" một chút như thiên về Damage hoàn toàn như dòng Sniper. Về vũ khí phụ và vũ khí cận chiến, ta nên dùng P228 và Dao. Lựu đạn thì một trong 2 loại là Flashbang và Grenade. Sau đây là một số lựa chọn dành cho mọi người:

Main Weapons:
A. Sniper:

B. Machine Gun:

III. Chiến thuật:
1. Zombie:
Với lợi thế nhảy cao, chạy nhanh và nhiều HP, chiến thuật của Zombie được khanh vùng như sau:
A. Đánh hội đồng:
Chiến thuật này yêu cầu có một số lượng Zombie khá lớn, những Zombie đi trước cần có số HP khá nhiều. Làm bia chắn đạn cho các Zombie phía sau, khi tới đủ gần thì bắt đầu cho các Zombie phía sau nhảy lên tấn công. Lợi dụng lúc hoản loạn của Human, tất cả dồn lại và tiêu diệt mọi mục tiêu.
B. Câu cá:

Kỹ năng này chỉ dùng cho Zombie khi có ít Zombie khác hoặc chỉ còn mình mình. Vì thua thiệt về mặt số lượng, Human rất hay háo thắng và tấn công. Lợi dụng lỗi này, ta cứ việc tìm một chổ nào đó mà Human có thể thấy, có gờ cao để núp. Cứ ngồi nhảy lên nhảy xuống là đảm bảo có một Human chạy tới bắn. Lúc đó phóng lên cào 1 phát là có ngay một tên lâu la hỗ trợ.
C. Bẫy sống:
Chiến thuật này có thể áp dụng chung với chiến thuật A. Human thường ở trên cao và chỉ chú ý tập trung vào đường lên khu vực camp của họ. Vì vậy, ta cần đoán được nơi mà Human có thể rơi xuống khi bị tấn công. Cứ ngồi chờ đến khi chiến thuật A hoạt động, Human thất thế sẽ rút lui, lúc này cứ ai rơi xuống là mời vào nhóm ngay.
D. Đánh lạc hướng:
Đòn này dùng cho những tên Human lì lợm, núp tít trên các cột điện hay nóc nhà... Để áp dụng đòn này, yêu cầu phối hợp Teamwork tốt. Chủ yếu là dùng một toán Zombie lớn để thu hút sự chú ý của Human, khi tất cả quay đi thì cho một Zombie khác tấn công.
E. Chồng người:
Chế độ Zombie Mode là chế độ áp dùng kỹ năng chồng người khá nhiều. Có nhiều lúc Human leo tận nóc nhà ngồi camp. Vì vậy cần phải chồng người để có thể leo lên. Nhưng leo theo một hướng vẫn chưa đủ vì rất dễ ăn đạn và văn tít. Vì vậy cần đánh cả 2 hướng để bao vây mục tiêu.

2. Human:
Số máu ít, tốc độ chạy tương đối, vũ khí với số lượng đạn không phải đủ đáp ứng yêu cầu. Human cần đưa ra những chiến thuật tốt nhất để đảm bảo được mạng sống.
A. Chồng người:
Quá đơn giản, cứ tìm một chổ nào đó thật cao và có khả năng leo lên, nhờ vài người bạn làm thang và nhảy lên camp. Chẳng phải quá tuyệt sao?
B. Leo trèo:
Nghe đơn thuần thì nhiều người tưởng rằng đây là kỹ thuật chồng người. Nhưng không, nó khác hoàn toàn đấy! Cách này áp dụng cho những map có các mép tường khó di chuyển. Chỉ cần vào được ít nhất 2 người là có thể tạm giữ được mạng sống của mình.
C. Hội đồng:
Cách này áp dụng khi đầu trận là hữu hiệu nhất. Khi một ai đó là Zombie xuất hiện trong hàng ngũ, tốt nhất là toàn bộ Human tại đó tấn công để tiêu diệt hoặc đẩy Zombie đi. Cách này cũgn dùng cho việc Cover đồng đội khi họ sắp bị tấn công.
D. Ép góc:
Cũng như bắn hội đồng, quá đơn giản. Nhưng cách này lợi dụng địa hình để phát huy khả năng. Khi một Zombie bị dồn vào góc, cứ như thế mà cả đội lao vào bắn. Zombie ko chạy đi đâu được nên sẽ đứng im cho bắn, bị rút máu nhiều tất nhiên sẽ chết, ko cần bàn thêm nữa.
E. Đẩy:
Đúng như cái tên của nó, chiến thuật này áp dụng cho một team hoặc một nhóm nhỏ di chuyển giữa khu vực trống. Yêu cầu súng phải full đạn hoặc xấp xỉ. Cứ vừa đi vừa càn thì Zombie nào lao vào cũng văn ra hết.

IV. Kỹ năng cơ bản:
1. Zombie:
- Áp dụng các kỹ năng Jump Bug, Bunny....

- Suy nghĩ như một GR, tìm chổ núp tốt nhất và ít ngờ đến nhất.
- Lưu replay để tham khảo.
2. Human:
- Chạy và đẩy: Cách này dành cho một nhóm hay một cá nhân chọi với một Zombie. Thay vì chạy lùi hay quay lưng đi, như thế ta sẽ bị Zombie tấn công (Zombie chạy nhanh). Cách tốt nhất là bang thẳng tới Zombie với khẩu súng bắn liên thanh trong tay, bắn đẩy Zombie ra một bên và chạy trốn.
- Ném bom bật tường (A-Băng): Cách này dùng để thoát thân khi bị một hay một nhóm Zombie truy đuổi. Thường là cuối trận. Cách này nên dùng một quả Flashbang, chạy và ném thẳng vào tường, tất cả bị choáng, ta cứ nhìn rada mà chạy.
- Tìm những chổ núp mà ít người để ý hay ít ngờ đến khi di chuyển.

V. Cách tính điểm:
Zombie:
- Tiêu diệt 1 Human: +1 Kills
- Bị giết bởi Human: +1 Deaths
- Nhiệm vụ thành công: +1 Kill

Human:
- Bị nhiễm virus: +1 Death
- Full 100 HP sau khi hết trận: +1 Kill
- Nhiệm vụ thành công: +1 Kill
- Tiêu diệt một Zombie: +1 Kill
- Rút được 1000 HP: +1 Kill
VI. Các thông tin của nhân vật
A. Zombie

1. Rada
2. Số lượng Human và Zombie (Trong hình có 3 Zombie và 6 Human), thông tin của hiệp đấu.
3. Thông báo đã biến một Human thành Zombie
4. Số lượng HP/AC của nhân vật.
5. Vũ khí sử dụng (Nanoknife)
6. Thông báo Zombie xuất hiện sau 25s đếm ngược.
7. Killmark khi đã làm một Human nhiễm Virus (Biến thành Zombie)

B. Human

1. Rada
2. Thông báo hiển thị số lượng Human và Zombie, thông tin của hiệp đấu.
3. Thông báo tiêu diệt một Zombie.
4. Số lượng HP/AC của nhân vật (Trong hình là GameMaster nên có 1000HP)
5. Vũ khí sử dụng.
6. Thông báo số Damage gây ra cho Zombie (Có 2 loại hiển thị là 100 Damage và 500 Damage)
7. Thông báo nhiệm vụ của Human hoàn thành.
8. Killmark nhận được khi tiêu diệt một Zombie.

VII. Cốt truyện:

"Dược phẩm Calatylic sử dụng một loại hóa chất "Evil" có chứa các đặc điểm sinh học của sự nhiễm trùng của con người nhưng đã bị vượt quá xa tầm kiểm soát. Nó loại bỏ tất cả các đặc tính của con người trước đây, do đó những cổ máy sinh học này có thể tự hoạt động chung với sự nhiễm trùng sẵn có. Nó trở thành một chủng loại riêng. Bằng cách nào đó, nó đã biến thành một ổ dịch chưa từng có của hợp chất "Evil".

Để tạo ra một con quái vật gây sự sợ hãi cực độ, các nhóm nghiên cứu tại Viện đã thực hiện một thử nghiệm bí mật suốt các ngày đêm. Sau hàng chục ngày đêm đánh vật với hóa chất, những nỗ lực của họ đã cho ra thành quả cuối cùng, họ đã tạo ra một cỗ máy bất khả xâm phạm trên mọi chiến trường - "Những cổ máy sinh học đáng sợ". Tuy nhiên, các nhà khoa học ko nhận ra rằng tại thời điểm này, chúng đang tự phát triển. Và tai họa đang nhẹ nhàng bước đến...

Bởi vì tạo ra "Những cổ máy sinh học" như thế này là quá mạnh, họ tạo ra nó vào lúc này là tự giết chết mình. Thông tin của việc nghiên cứu đã gây ra một số cuộc tấn công. Trong lúc này, sau khi nhận được thông báo ngắn về sự cảnh báo, lực lượng ứng cứu đến ngay tại viện. Họ ngay lập tức cứu sống những người lao động đang bơ vơ và vô vọng bên dưới Viện. Nhưng đa số các nhà nghiên cứu đã bị nhiễm phải hóa chất, và số lượng "Cổ máy sinh học" ngày càng nhiều hơn và nhiều hơn...

...
Cuối cùng, trong khi khắc phục những khó khăn, những người "Bảo vệ" và " những người còn sót lại" trong hợp tác thành lập quân chiến binh, tấn công nhanh vào chiến trường với "Những cổ máy sinh học". Tuy nhiên, tất cả kết quả thường rất bất ngờ...

Nghiên cứu đã được tôn vinh với sự hy sinh đáng sợ này, khi đội binh ra sức tìm kiếm, nhưng những quái thú này đã biến mất. Theo chân sự hy sinh từ khu vực này, họ đã quyết định mời thêm các chuyên gia và hợp lại với nhau nhằm đối phó chúng. Và cuối cùng, quân đội Mỹ đã thông qua nhiều đặc binh và đề xuất rằng chỉ có thể cho binh "Bảo vệ" và "Những người còn sót lại" trong trang phục đồng nhất với nhau. Đối với các cổ máy sinh học này, cuối cùng con người cũng phải thay đổi thế giới..." Very Happy
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
¤¦¦¦¦•¬™†_____º][Þ¡ñ][¶–¶
Hộ Pháp
Hộ Pháp
avatar

Tổng số bài gửi : 370
Join date : 20/04/2009
Age : 26

Bài gửiTiêu đề: Re: Kỹ năng chơi Zombie mode!   Tue Jun 30, 2009 7:03 pm

Anh Dung~ ah`,sao post it' the' tiep' tux post tiep di anh, post bai` nao` lien quan toi' game fifa ah' anh
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Kỹ năng chơi Zombie mode!
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
12A8nt :: Giải Trí :: Game-
Chuyển đến